Tìm hiểu về may ozone z755

Hướng dẫn sử dụng may ozone z755

máy ozoneHiện nay vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đang trở thành một chủ đề nóng trên các phương tiện thông tin đại chúng, Tình trạng thực phẩm bán trên thị trường bị nhiễm độc từ thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng, nhiễm khuẩn và nhiễm bệnh gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người tiêu dùng. Đã có rất nhiều lời cảnh báo từ bộ y tế, các cơ quan chức năng đến người dân về tình trạng ngộ độc thực phẩm đang diễn biến phức tạp và có chiều hướng ngày một gia tăng khó kiểm soát như hiện nay. Tuy nhiên những cảnh báo đó chưa thật sự mang lại hiệu quả vì thực phẩm được bán trên thị trường rất khó kiểm soát và quản lý về chất lượng, nguồn gốc cũng như mức độ an toàn chưa chặt chẽ. Người tiêu dùng sẽ khó có thể phân biệt được đâu là thực phẩm có thuốc trừ sâu, chất kích thích tăng trưởng và chất bảo quản hay không.

Nhằm bảo vệ sức khỏe của nhân dân trước tình hình hiện nay, Công ty TTĐT Z755–BQP với đội ngũ cán bộ, chiến sỹ, kỹ sư dày dặn kinh nghiệm và chuyên môn đã dày công nghiên cứu  để đưa ứng dụng của khí OZONE vào cuộc sống bằng việc nghiên cứu và chế tạo thành công sản phẩm Máy khử độc thực phẩm sử dụng công nghệ tạo khí OZONE. Máy đã được kiểm định tại Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh thuộc Bộ Y Tế. Phiếu kết quả kiểm nghiệm số 54.906B ngày 16/01/2008 và phiếu xét nghiệm vi sinh số 56.681B, 56.683B ngày 04/01/2008.

OZONE là chất khí có trong tự nhiên, là một dạng thù hình của oxy, trong phân tử của nó chứa ba nguyên tử oxy (O3). Ozone không bền có mùi hắc, có màu xanh nhạt, là chất mạnh hơn rất nhiều lần so với Clorine, nó có khả năng diệt khuẩn như: E.coli, trực khuẩn đường ruột, vi rút gây bệnh trong nấm mốc…, trong vòng 3 đến 15 giây Ozone sẽ trở về trạng thái oxy. Do đó, sau khi xử lý xong, Ozone sẽ tự mất đi trong thời gian rất ngắn. Ozone là chất không có hại cho sức khoẻ, mang tính kinh tế và xã hội cao.

  • Đặc tính:

–  Là chất khí có màu xanh nhạt khi hòa tan trong hóa chất mạnh.

–  Nhiệt độ sôi ở điều kiện thường 112°C.

–  Phản ứng trực tiếp oxy hóa chọn lọc và và nhanh chóng.

  • Tính năng MÁY KHỬ ĐỘC THỰC PHẨM MAY OZON – z755:

–  Phân hủy thuốc trừ sâu: Do ozone là chất có khả năng oxy hóa rất mạnh nên khi nguyên tử ozone tương tác với các phân tử thuốc trừ sâu hoặc chất độc khác nó làm gãy liên kết hóa học và phá vỡ cấu trúc phân tử của chất đó

–  Khử trùng và diệt khuẩn: Ozone có tác dụng diệt vi khuẩn gấp 600 lần so với clorine đối với vi khuẩn có men. Đối với không men, khả năng diệt khuẩn của ozone là 3.000 lần hơn.

–  Những tính năng khác:

·  Ozone được dùng để khử mùi và tạo ion âm. Nguyên tử Ozone phân tán trong không khí sẽ phá vỡ các khí độc như H2S, mùi nấm mốc, mùi thuốc lá.

·  Khi ozone là khí mang điện tích âm do đó nó trung hòa điện tích dương có hại trong tự nhiên đồng thời tạo cảm giác dễ chịu. Ngoài ra, Ozone có khả năng tẩy màu rất mạnh.

  • Lưu ý:

–  Không được tự ý dùng Ozone để chữa bệnh vì khi Ozone ở nồng độ cao sẽ gây nhức đầu. Khi bị nhức đầu, hãy nhanh chóng ra khỏi vùng có ozone và uống nhiều nước.

–  Không được đưa khí Ozone thẳng vào mũi.

–  Đặt máy nơi khô ráo cao hơn chậu chứa nước rửa rau quả.

–  Không được bịt ống khí Ozone khi máy đang hoạt động.

  • Hướng dẫn sử dụng:

1.   Cách thức sử dụng và nơi lắp đặt máy thích hợp:

Máy tạo khí Ozone này thiết kế hoạt động theo cơ chế khí Ozone được tạo ra sẽ theo dây dẫn khí và viên bọt khí vào trong nước, tận dụng tác dụng oxi hóa mạnh, phân giải và sát trùng của khí Ozone để xử lý nước uống. Đồng thời dùng nước làm chất môi giới để xử lý các loại rau quả, thịt, cá….hoặc đồ dùng sinh hoạt. Tốt nhất nên đặt máy trong nhà bếp, cách thức sử dụng chủ yếu như sau (Chỉ dẫn chi tiết cách thức sử dụng và dung lượng thời gian trong “Bảng đối chiếu tham khảo thời lượng sử dụng”).

2.   Công dụng:

–  Làm sạch và loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu trong nước và thực phẩm. Hoạt hóa nước sinh hoạt hằng ngày: Xử lý tạp chất dư trong nước và phân giải Nitric (MNO2), kim loại nặng có hại như Chì (Pb), Thủy ngân (Hg), Mangan (Mn), Kadimi (Cd),… giải độc thuốc trừ sâu, khuẩn kiết lỵ, khuẩn đại tràng và các siêu vi khuẩn nói chung. Tác dụng tẩy sạch khử mùi, hòa tan chất hữu cơ. Khi Ozone hòa tan trong nước sẽ tăng hàm lượng khí trong nước, làm thay đổi phân tử liên kết trong nước.

–  Xử lý thực phẩm: Khử mùi tanh, diệt trứng sán, vi khuẩn, thuốc trừ sâu bean ngoài và bên trong các loại thức ăn thủy sản như tôm, cá, hoạt hóa và bảo quản thịt tươi sống.

–  Bảo quản rau quả tươi và phân giải các chất độc trong rau quả, lúa gạo, chăm sóc chậu hoa, cây cảnh bằng nước đã được xử lý sạch sẽ giúp ngăn chặn bệnh do côn trùng gây hại, ngăn ngừa thối rữa gốc rễ, kéo dài thời gian hoa nở.

–  Khử trùng chén bát và tẩy sạch chén, giảm bớt chất tẩy độc hại còn lưu lại và ngăn chặn ô nhiễm môi trường xung quanh.

–  Đối với các loại bể cá, máy này có thể giúp diệt vi khuẩn và siêu vi trùng, hòa tan tạp chất, giữ thức ăn còn dư không bị hỏng, ngăn chặn ký sinh trùng phát triển, kìm chế phát sinh bệnh da ở cá, giảm bớt số lần thay nước.

–  Dùng nước được xử lý qua Ozone trong thời gian dài giúp da không bị thô ráp, sần sùi, lão hóa.

–  Xử lý không khí: Dùng Ozone để khử mùi, diệt các vi khuẩn lay lan trong không khí, làm sạch và tạo không khí trong lành.

3.   Xác nhận linh kiện của máy có đầy đủ hay không, bề ngoài có bị hư hại hay không?

–  Vỏ ngoài sản phẩm.

–  Ba dây dẫn khí (2 dây dùng để xử lý nước, thức ăn…, 01 dây dùng để nối giúp dây dài hơn).

–  Hai viên bọt khí (cục xủi).

–  Một khớp nối (dùng để nối giữa dây dẫn khí và dây nối )

–  Phiếu bảo hành sản phẩm.

* Nếu phát hiện sản phẩm thiếu linh kiện hoặc có gì bất thường, xin báo ngay cho công ty để kịp thời xử lý.

4.   Hướng dẫn lắp đặt máy ozone:

1.   Chỉ định nguồn điện sử dụng ghi trên quy cách nhãn mác, không được dùng nguồn điện khác.

2.   Lắp máy lên tường treo thẳng đứng (hoặc có thể đặt máy nằm ngang), nơi thường xuyên sử dụng nhất, khoan hai lỗ theo điểm chỉ định có trên thân máy, độ rộng vừa bằng ốc vít, độ sâu bằng 2/3 chiều dài ốc vít, lắp trụ đỡ, vặn ốc vít, treo máy cố định trên tường, nối nguồn điện. Quy trình lắp đặt kết thúc.

3.   Nối một đầu dây dẫn khí vào lỗ thổi Ozone trên máy, đầu kia nối với viên bọt khí.

4.   Đặt viên bọt khí vào thùng nước cần xử lý, tùy theo lượng nước, lượng thức ăn hoặc vật phẩm cần xử lý để chọn nút điều chỉnh lượng khí và định giờ (Xin tham khảo Bảng đối chiếu tham khảo thời lượng sử dụng).

5.   Máy phải được lắp nới thoáng mát, tránh ẩm ướt, nhiệt độ tại chỗ không quá 40

*Chú ý: Nên đậy kín nắp thùng trong quá trình xử lý Máy Ozone.

5.   Thao tác sử dụng máy ozone:

1.   Cắm điện và bật công tắc nguồn.

2.   Nhấn nút thời gian TĂNG/GIẢM trên máy để chọn thời gian (phút) thích hợp cho thực phẩm, nước cần xử lý (mỗi lần tăng hoặc giảm là 5 phút) .

3.   Ấn phím KHỞI ĐỘNG để bắt đầu hoạt động máy.

4.   Kết thúc thời gian làm việc, máy sẽ kêu báo hiệu (từ 5 đến 10 tiếng), và tự động tắt sau đó.