Người tiêu dùng cần hiểu đúng và đủ về bản chất của máy ozone

Khoa học đã chứng minh tính năng và ứng dụng tuyệt vời của khí Ozone trong đời sống, công nghiệp và trong y học. Có rất nhiều ý kiến chuyên gia xoay quanh vấn về máy khử độc ozone nhưng chúng ta không thể phủ nhận cộng dụng tốt của máy ozone và chiếm được lòng tin của nhiều người tiêu dùng.

Hiện nay, trên thị trường có hàng chục loại máy ozone với xuất xứ và giá bán khác nhau. Từ các loại máy có xuất xứ từ Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Pháp, Nhật… với nhiều mẫu mã và kiểu dáng, chức năng khác nhau. Nhưng có rất nhiều hàng giả, hàng nhái và kém chất lượng. Nhiều người tiêu dùng thiếu am hiểu đã bị người bán qua mặt dễ dàng.

 

hop-may-ozone
Hộp máy ozone hai vòi (Sản phẩm mới)

Nếu có ý định sắm cho mình một chiếc máy ozone, chúng ta cần tìm hiểu rõ máy này ứng dụng công nghệ ozone không phải là công nghệ nano ion. Ứng dụng của chiếc máy diệt khuẩn và khử độc dựa vào khí ozone được tạo ra từ máy.
Các nhà khoa học chỉ ra rằng, khí ozone có thể tiêu diệt sạch vi khuẩn, hoá chất độc hại bám trên bề mặt, loại trừ bớt phần nổi chất động, các chất độc đã ngấm sâu vào thực phẩm. Tuy nhiên máy ozone cũng không loại bỏ được hết các độc tố, vi khuẩn vì có hàng nghìn chất độc, hàng nghìn hóa chất trong khi chỉ mình dùng ozone sẽ không thể phá hủy được tất cả. Giảm được một phần nào đó chất độc thì cũng giảm bớt được nỗi lo của người tiêu dùng .

Lưu ý để sử dụng máy ozone đúng cách:

Tuy làm sạch được các chất bẩn và độc tố trên bề mặt, nghĩa là đã khá an toàn khi sử dụng thực phẩm, nhưng sử dụng máy ozone đúng cách là điều rất cần lưu ý bởi quá trình hoạt động tạo ozone, các máy này sẽ hút ẩm từ không khí hay sinh ra nhiều Ôxit Nitơ có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Rất nhiều dòng máy Trung Quốc không có bộ phận lọc khí hay làm khí khô nên điều này người tiêu dùng hết sức lưu ý. Hiện tại công nghệ plasma khử ẩm không khí và tạo ra nồng độ NOx cho phép chỉ có máy khử độc ozone của nhà máy Z755 – Bộ Quốc Phòng.

Giải pháp đầu tiên đối với người tiêu dùng là nên chọn lựa những chiếc máy ozone có sử dụng thiết bị khử ẩm, được kiểm định tại nhiều đơn vị như viện PASTEUR, SẮC KÝ HẢI ĐĂNG, TỔNG CỤC ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG, BỘ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ…và đặc biệt là sản phẩm đó đã được người dân tin dùng chứ không phải chọn loại máy đắt tiền, không có nguồn gốc rõ ràng.

Trong quá trình sử dụng máy ozone, các bà nội trợ cũng cần đặt máy ở những nơi khô ráo và thoáng mát để các khí độc được lưu thông một cách dễ dàng.