Máy ozone công nghiệp

Máy ozone công nghiệp.

may ozone cong nghiep
Máy ozone công nghiệp

I/NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CÔNG NGHỆ OZONE:

1.  Rửa rau bằng nước muối:

Theo truyền thống, chúng ta được khuyên để rửa rau sống trước khi ăn nên ngâm rau vào nước mối. Vậy đúng sai thế nào?

Rõ ràng muối có rất nhiều tác dụng trong đời sống, trong đó có tác dụng diệt khuẩn rất tốt. Tuy nhiên vấn đề là hàm lượng muối pha bao nhiêu thì đủ cho một lượng rau nhất định? Điều này thì chúng ta hầu như không được nghe bao giờ. Phải đặt câu hỏi về hàm lượng dung dịch muối, bởi nếu nồng độ không đủ thì chắc chắn không thể có tác dụng. Mang câu hỏi này tới một chuyên gia xét nghiệm thì họ nói thế này: Nếu muốn ngâm rau vào nước muối để diệt hết khuẩn (như ecoli chẳng hạn) thì phải pha muối đậm đặc và ngâm hàng tiếng đồng hồ thì rau sẽ được diệt hết khuẩn, nhưng lúc đó rau sẽ nhão nhừ!

Tuy nhiên để loại bỏ thuốc trừ sâu thì muối không làm được!

– Vệ sinh đồ chơi cho trẻ:

Các gia đình để bảo vệ trẻ em, nhất là các cháu còn nhỏ chưa ý thức được việc giữ gìn vệ sinh, thường hay đưa tay vào miệng, thì việc các bậc phụ huynh quan tâm rửa sạch các đồ chơi mà các bé hay nghịch là rất quan trọng.

Nhằm loại bỏ độc tố trên rau, củ quả và thực phẩm, xử lý không khí, diệt trùng và làm sạch nguồn nước một cách hiệu quả và an toàn nhất. Máy ozone khử độc Z755 là một giải pháp thiết thực cho mọi gia đình.

Chuyên cung cấp máy ozone z755

 • Một số vấn đề về máy khử độc thực phẩm ứng dụng công nghệ tạo khí ozone
 • Kết quả kiểm tra mẫu nước của Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3
 • Kết quả kiểm tra mẫu rau của Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3

II/ GIỚI THIỆU VỀ SẢN PHẨM OZONE _ Z755 SẢN XUẤT

Máy KHỬ ĐỘC THỰC PHẨM  do Công ty TTĐT Z755 sản xuất, là máy rửa rau quả  dựa theo công nghệ tạo khí ozone, dùng để diệt trứng sán, thuốc trừ sâu, vi khuẩn, nấm mốc trên rau quả và thức ăn tươi sống. Máy có thể phân hủy trên 99,7% các nông dược phẩm trên rau quả và diệt được 98,2% các loại vi khuẩn. Máy đã được thử nghiệm và kiểm định tại Viện Pasteur Tp. Hồ Chí Minh thuộc Bộ Y tế. Phiếu kết quả kiểm nghiệm số 54.906B ngày 16/1/2008; và phiếu xét nghiệm vi sinh số 56.681B, 56.683B  ngày 04/1/2008. Máy cũng được phân tích hàm lượng khí ozone tại công ty DV KHCN SẮC KÝ HẢI ĐĂNG, kết quả phân tích số 12021128/KQ.

OZONE là chất khí có trong tự nhiên, là một dạng thù hình của oxy, trong phân tử của nó chứa ba nguyên tử oxy (O3). Ozone không bền có mùi hắc, có màu xanh nhạt, là chất mạnh hơn rất nhiều lần so với Clorine, nó có khả năng diệt khuẩn như: E.coli, trực khuẩn đường ruột, vi rút gây bệnh trong nấm mốc . . . là chất không có hại cho sức khoẻ, mang tính kinh tế và xã hội cao.

–       Đặc tính:

 • Là chất khí có màu xanh nhạt khi hòa tan trong hóa chất mạnh.
 • Nhiệt độ sôi ở điều kiện thường 112°C.
 • Phản ứng trực tiếp oxy hóa chọn lọc và và nhanh chóng.

–       Tính năng:

 • Phân hủy thuốc trừ sâu.
 • Do ozone là chất có khả năng oxy hoá rất mạnh nên khi nguyên tử ozone tương tác với các phân tử thuộc trừ sâu hoặc chất độc khác nó bẽ gãy liên kết hoá học và phá vỡ cấu trúc phân tử của chất đó.
 • Khử trùng và diệt khuẩn: Máy ozone có tác dụng diệt vi khuẩn gấp 600 lần so với chlorine đối với vi khuẩn có men. Đối với vi khuẩn không men, khả năng diệt khuẩn của ozone là 3.000 lần hơn.
 • Những tính năng khác:

–      Ozone được dùng để khử mùi và tạo ion âm. Nguyên tử ozone phân tán trong không khí sẽ phá vỡ các khí độc như H2S, mùi nấm mốc, mùi thuốc lá.

–      Khí ozone là khí mang điện tích âm do đó nó trung hòa điện tích dương có hại trong tự nhiên đồng thời tạo cảm giác dễ chịu. Ngoài ra, ozone cũng có khả năng tẩy màu rất mạnh.

Lưu ý:

–      Không đựơc tự ý dùng ozone để chữa bệnh vì khi ozone ở nồng độ cao sẽ gây nhức đầu. Khi bị nhức đầu, hãy nhanh chóng ra khỏi vùng có ozone và uống nhiều nước.

–      Không được đưa thẳng ống phun khí ozone vào mũi.

–      Đặt máy nơi khô ráo, cao hơn chậu chứa nước rửa rau quả.

–      Không được bịt ống ra ozone khi máy đang hoạt động.

* Công dụng:

–    Xử lý thực phẩm (rau, quả, thịt, hải sản): Máy có khả năng diệt trứng sán, vi khuẩn, thuốc trừ sâu trên các loại rau quả, thịt cá, hải sản.

–    Xử lý nước: Diệt khuẩn nước, khử phèn, khử màu, xử lý nước nuôi trồng thủy sản, hồ bơi, xử lý nước thải . . .

–    Xử lý  không khí: Dùng khí ozone để khử mùi, diệt các vi khuẩn lây lan trong không khí, làm sạch và tạo không khí trong lành.

–    Xử lý mùi vết bẩn – Rửa chén bát, ly cốc: Dùng tẩy rửa vết bẩn, khử mùi hôi tanh bát đũa, cốc, chén, khăn lau . . .

1.

Hàm lượng Nitrat

mg/l

50

TCVN 6180 – 1996

(ISO 7890 -1988)

A

2.

Hàm lượng Nitrit

mg/l

3

TCVN 6178 – 1996

(ISO 6777-1984)

A

 

 

 

III/ QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA VỀ CHẤT LƯỢNG NƯỚC ĂN UỐNG

1.   Một số vấn đề về máy khử độc thực phẩm ứng dụng công nghệ tạo khí ozone

Chúng ta đều biết ngay từ khi học phổ thông đã có các bài học về khí ozone, trong đó bài học được nhắc đến nhiều nhất là việc giải thích hiện tượng sau trời mưa, có sấm, sét, chúng ta cảm thấy không khí rất dễ chịu, mà nguyên nhân chính là do khi có sấm sét, lượng ozone phát ra có tác dụng làm sạch không khí và một số nguyên nhân khác nữa.

Ozone là một chất ô xy hoá khử rất mạnh, trong các nghiên cứu chuyên ngành sâu về ozone cho thấy khí ozone có rất nhiều công dụng hữu ích. Do đó từ lâu ozone đã được các nước áp dụng nhiều trong các lĩnh vực công nghiệp, trong đó nổi bật là việc dùng ozone để diệt khuẩn trong y tế; diệt khuẩn cũng như loại bỏ thuốc trừ sâu bám trên hoa quả. Tại các nước phát triển, việc kiểm soát quy trình sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cũng như việc kiểm soát thức ăn, thuốc trong chăn nuôi được thực hiện nghiêm ngặt, trước khi thực phẩm được đưa ra thị trường, nhà sản xuất và nhà phân phối phải chịu trách nhiệm kiểm soát chất lượng thực phẩm. Nhưng đối với nhiều nước chậm phát triển, việc kiểm soát có nhiều khó khăn. Trước nguy cơ khó kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm, gần đây nhiều nhà sản xuất ở các nước bắt đầu nghiên cứu đưa ozone vào đời sống hàng ngày, giúp cho người dân phần nào tự bảo vệ mình. Máy khử độc thực phẩm ozone do công ty z755 nghiên cứu sản xuất dựa trên công nghệ tạo khí ozone là một trong những sản phẩm hướng theo mục đích này.

Trong quá trình nghiên cứu ra sản phẩm, công ty đã thực hiện nghiêm ngặt các bước thử nghiệm tại Viện Pasteur, Quatest 3 để điều chỉnh thiết kế sao cho đạt đươc các chỉ tiêu kỹ thuật, yêu cầu về khử độc thực phẩm. Sau quá trình nghiên cứu, trong quá trình sản xuất, công ty vẫn thường xuyên mang các sản phẩm đi thử ở các trung tâm đo lường để kiểm tra tác dụng của máy để không ngừng nâng cao tính năng của máy.

Đối với máy tạo ozone dùng để khử độc thực phẩm có mấy vấn đề cần lưu ý sau:

2.   Điều quan tâm đầu tiên là máy có thực sự khử độc được không?

Máy khử độc thực phẩm có 2 tiêu chí mà người dùng quan tâm nhất là diệt khuẩn và loại thuốc trừ sâu.

Trong các bài kiểm tra, rau quả thực phẩm đã được ngâm trong nước, đưa thuốc trừ sâu và vi khuẩn vào theo liều lượng đã biết trước; sau đó sục khí ozone vào thùng chứa trong vòng 15 phút, 30 phút. Sau đó tiến hành đo đạc lại. Kết quả của các lần thử nghiệm máy của z755 đều cho thấy vi khuẩn cũng như thuốc trừ sâu đều bị khử hết (xem thêm các kết quả trong các phiếu kiểm nghiệm). Điều này khẳng định công dụng hữu hiệu của máy.

Tuy nhiên việc khử độc của máy mới chỉ kiểm tra được trên bề mặt của thực phẩm, chưa kiểm tra được việc nếu hoá chất đã ngấm vào trong rồi thì có khử được không? Nhưng ở đây chúng ta cần nắm một vấn đề quan trọng là các nhà Nông học trên thế giới đều chỉ cảnh báo việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật ngay gần sát ngày thu hoạch, khi đó thuốc còn bám trên rau quả chưa phân huỷ kịp, còn nếu thuốc sử dụng cách xa ngày thu hoạch thì không có vấn đề gì vì thuốc tự phân huỷ. Như vậy rõ ràng việc loại bỏ thuốc trừ sâu bám bên ngoài rau quả là rất quan trọng. Về vấn đề náy máy của Z755 đã được chứng minh là có tác dụng tốt.

Cũng cần lưu ý người sử dụng rằng đa số máy trên thị trường chỉ diệt khuẩn và khử thuốc trừ sâu trong nước chứ không khử được trên rau, thịt. Để biết rõ người dùng nên xem kỹ các kết quả thử nghiệm của các máy.

3.   Hàm lượng Nitrit (NO2) và Nitrat (NO3) tạo ra sau khi sử dụng máy.

Đối với các máy tạo ozone, trong quá trình tạo ozone thông thường người ta sợ nhất là máy sẽ tạo ra các sản phẩm phụ gốc NO2 (Nitrit) và NO3 (Nitrat) là các chất độc. Theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống thì hàm lượng trong nước ăn uống cho phép của Nitrit là 3mg/l; Nitrat là 50mg/l. (Xem thêm  QCVN 01:2009/BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành theo Thông tư số:04/2009/TT- BYT 17/6/2009). Theo khuyến cáo của một số nhà khoa học thì đây chính là điều đáng lo ngại nhất, nhiều người ngần ngại sử dụng cũng vì lý do này.

Việc tạo ra các Nitrit và Nitrat được giải thích là do không khí đưa vào máy tạo ozone có độ ẩm cao, như vậy nếu đưa không khí khô vào thì sẽ không có các sản phẩm phụ này. Nhưng như chúng ta biết thì dù bằng cách nào cũng rất khó có thể có được không khí khô tuyệt đối. Vậy thì chúng ta phải chấp nhận dù sao thì không khí cũng có độ ẩm nhất định. Vấn đề là với độ ẩm như vậy nhưng làm sao hàm lượng Nitrit và Nitrat tạo ra không vượt ngưỡng cho phép.

Để giải quyết bài toán này, đội ngũ nghiên cứu của công ty đã bỏ nhiều công sức để nghiên cứu, thử nghiệm, điều chỉnh thiết kế cùng với việc tham khảo các tài liệu kỹ thuật của nước ngoài.

Kết quả là trong nhiều lần thử nghiệm không tìm thấy Nitrit sau khi sục máy, còn Nitrat đo được là 14,8mg/l, thấp hơn rất nhiều tiêu chuẩn cho phép của nước ăn uống (tiêu chuẩn cho phép là 50mg/l) trong điều kiện môi trường thử nghiệm máy thông thường. (Xem thêm phiếu kết quả thử nghiệm).

Như vậy có thể khẳng định máy khử độc thực phẩm do công ty Z755 sản xuất là bảo đảm an toàn cho người sử dụng.

4. Khi sục ozone có làm thực phẩm giảm một số hàm lượng chất dinh dưỡng không?

Chắc chắn là có tuy nhiên không nhiều, nhưng điều quan trọng là dù có giảm mất một số hàm lượng chất dinh dưỡng nhưng chúng ta loại được thuốc trừ sâu và vi khuẩn có hại thì rõ ràng chúng ta được nhiều hơn mất.

5. Một số lưu ý rất quan trọng khi sử dụng

Ozone là một chất ôxy hoá khử rất mạnh, nên việc sử dụng chúng đúng cách là rất quan trọng, dưới đây là một số lưu ý quan trọng:

– Không được ngửi khí ozone với nồng độ đậm đặc trong thời gian dài, vì khí ozone sẽ làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp. Để tránh việc ngửi phải khí ozone khi máy đang hoạt động thì máy cần để ở chỗ thoáng gió, tốt nhất là để ngoài sân hoặc trong nhà thì gần cửa sổ có thể dùng quạt để quạt thông gió ra ngoài. Ozone từ máy phát ra sẽ nhanh chóng tạo ra oxy, nên chỉ trong thời gian rất ngắn chúng ta sẽ không ngửi thấy mùi khí ozon nữa. Đồng thời nên sục trong thùng kín thì tác dụng của máy tăng lên rõ rệt.

– Nếu muốn sử dụng máy ozone để khử mùi, diệt khuẩn, nấm mốc trong phòng, xe hơi… thì cần đóng kín cửa và không được có người trong đó, khi máy chạy xong thì mở cửa thông gió thoáng khoảng 15 phút sau mới được vào phòng hay xe.

– Do ozone có tính ô xy hoá khử rất mạnh, nên việc sử dụng chúng cho các ứng dụng khác như khử mùi, diệt nấm mốc như trên cần lưu ý không được lạm dụng dùng quá lâu vì có thể ozone sẽ phá huỷ các gioăng cao su, ăn mòn sắt, thép…

Sản phẩm ozone _ Z755 sử dụng trong gia đình là dòng sản phẩm tuyệt vời tạo niềm tin tuyệt đối cho người sử dụng trong việc loại bỏ độc tố và cho gia đình bạn một bữa ăn an toàn. Với đội ngũ kỹ sư dày dạn kinh nghiệm không chỉ dừng lại ở sản phẩm gia đình, nhà máy Z755 đã không ngừng nghiên cứu về những công dụng tuyệt vời của công nghệ Ozone từ đó nhà máy tiếp tục cho ra đời dòng sản phẩm Ozone công suất lớn nhằm phục vụ cho các bếp ăn tập thể, quán ăn, các nhà hàng, khách sạn và các phòng karaoke … đáp ứng được nhu cầu của xã hội nhằm giảm thiểu độc tố và mang lại nhiều giá trị thiết thực cho sức khỏe cho cộng đồng.

Sau một thời gian đưa vào phân phối đã được sự hưởng ứng của các cơ sở chế biến thực phẩm, các bếp ăn tập thể…. Sử dụng và cảm nhận rất tốt đáp ứng được tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

IV. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ MÁY OZONE – Z755 CÔNG NGHIỆP

Máy KHỬ ĐỘC THỰC PHẨM CÔNG SUẤT LỚN do Công ty TTĐT Z755 sản xuất, có thể dùng để rửa rau quả dựa theo công nghệ tạo khí ozone, dùng để diệt trứng sán, thuốc trừ sâu, vi khuẩn, nấm mốc trên rau quả và thức ăn tươi sống.

Máy Ozone công suất lớn có công suất buồng đốt tạo khí Ozone: 80W.

1. CHỈ TIÊU KỸ THUẬT

a/ Tổng quát

 • Trọng lượng: 6Kg.
 • Kích thước: (dài x rộng x cao) = (320 x 220 x 320)mm.
 • Nhiệt độ làm việc: 0oC ÷ 50oC.

b/ Phần điện

 • Công suất buồng đốt Ozone: 80W
 • Điện áp sử dụng: 220VAC
 • Công suất tiêu thụ: 120W
 • Dòng tiêu thụ: 0.55A
 • Lưu lượng khí: 38lít/phút
 • Lượng Ozone tạo ra: 5g/h
 • Quy định về hàn nối mạch
 • Lắp ráp linh kiện đúng theo thiết kế.
 • Mối hàn phải bóng, đẹp, đồng nhất với chân linh kiện.
  • Mạch phải được vệ sinh sạch sẽ, tẩm phủ cẩn thận.
  • Các đầu nối dây phải chắc chắn và được bọc ống cách điện kỹ càng.
 • Màn hình LED 7 đoạn hiển thị đúng, đủ độ sáng.
 • Các phím dễ bấm, điều khiển đúng chức năng.
 1. 1.   HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY OZONE CÔNG NGHIỆP

a/ Xử lý nước:

Xử lý làm sạch trong sản xuất nước tinh khiết, làm nước ngậm ozone trong chế biến nuôi trồng hải sản. Xử lý nước sinh hoạt, xử lý hồ bơi, nước thải nhà máy chế biến.

Dưới  <  5m3 nước: 5 – 15 phút

5 – 10m3 nước: 20 – 30 phút

10 – 15m3 nước: 30 – 45 phút

15 – 20m3 nước: 45 – 60 phút

b/ Xử lý các loại Thực phẩm:

Rau quả thực phẩm sau khi được rửa sạch bằng  nước mới cho ozone vào sục. Ứng dụng trong nhà hàng, khách sạn, quán ăn, các bếp aen tập thể, trường học.

Dưới  <  30 Kg thực phẩm: 10 – 15 phút

30 – 100 Kg thực phẩm : 15 – 25 phút

100 – 150 Kg thực phẩm: 25 0 45 phút

150 – 200 Kg thực phẩm : 45 – 60 phút

c/Xử lý không khí:

Khử khuẩn, diệt trùng, làm sạch không khí. Ứng dụng rộng rãi trong các cơ sở chế biến, nhà hàng khách sạn, Karaoke.

Thể tích < 50m3 : Xử lý trong khoảng 15 phút

Thể tích: 50 – 100 m3: Xử lý 15 – 30 phút

Thể tích: 100 – 200m3: Xử lý 30 – 60 phút

d/ Xử lý vết bẩn trên đồ dùng:

sát khuẩn đồ chơi cho trẻ, xử lý bát, ly cốc. các làm giống như khử độc thực phẩm trong nước.

Sản phẩm đang được  độc quyền phân phối bởi Công ty CPTM Thanh Niên Việt Nam

Địa chỉ: 175 – 177 Đường Cộng Hòa – phường 13 – Quận Tân Bình – Hồ Chí Minh

Liên hệ: 0973931345