Có nên dùng may ozone

Có nên dùng may ozone?

mayozonez755

Nếu như câu hỏi này được đặt ra 10 năm về trước thì chính bản thân tôi cũng không có câu trả lời. Chỉ biết rằng khi ấy tôi bị thuyết phục bởi những thí nghiệm do anh bán hàng trình bày một cách đầy mê hoặc. Mặc kệ điều tôi nhìn thấy là thật hay giả nhưng chỉ cần nghĩ tới những chất bầy nhầy kết dính đốt không cháy được tiết ra từ miếng thịt sau khi sục khí ozone tôi đã có thể ói vài ngày không dám nghĩ đến ăn. TÔI MUA MÁY! Bỏ qua những lời can ngăn của gia đình rằng “ Con bị lừa rồi…” “ Em chỉ vẽ chuyện thôi, ăn bao nhiêu năm rồi có chết đâu…” “ ăn bẩn thì sống lâu …..?” vân vân và vân vân ý kiến nhưng tôi…vẫn dùng và dùng cho đến hôm nay.

Bây giờ thì tôi tự hào tạm xem đó là một quyết định sáng suốt của mình bởi vì hiện nay con người đang phải đối diện với một cuộc chiến không cân sức bởi vấn nạn mất vệ sinh an toàn thực phẩm đang diễn ra trong mọi ngõ ngách của sự sống.

Bước chân ra đường, vào quán ăn hay đi đến cổng chợ đều nhìn thấy hoặc nghe thấy những khẩu hiệu băng rôn vận động giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên tình trạng thực phẩm nhiễm độc ngày càng gia tăng và diễn biến phức tạp như thách thức các ngành chức năng và trêu ngươi người tiêu dùng. Mọi người bắt đầu đi tìm giải pháp phòng và ngừa . Nắm bắt xu hướng ấy hàng loạt phương pháp làm sạch thực phẩm ra đời trong đó có máy tạo khí ozone. Nội có, ngoại có, gia đình có, công nghiệp có…

Vậy là hàng ngàn người đổ xô đi mua may ozone về sử dụng, vì so với các phương pháp khác thì ozone có vẻ hữu dụng hơn nhiều. Đang sử dụng yên ổn thì xuất hiện hàng loạt bài báo chủ yếu là trên mạng. Chính thống có, lá cải có… cái thì đề cao công dụng của may ozone, cái thì cảnh báo người dùng may ozone với nhũng tác hại “ có thể” xảy ra. Thông tin đa chiều xuất hiện dồn dập. Chỉ khổ người tiêu dùng không biết đâu mà lần. Đâu phải ai cũng là tiến sĩ hay nhà khoa học để nhìn thấu hay phân tích được cấu trúc của ozone. Nhưng đọc những bài báo với các bài phân tích mang tính…khoa học thì đủ khiến những người mù khoa học như tôi rụng rời hoang mang. Nhìn cái máy ozone mà như nhìn môt vật thể lạ ngoài hành tinh. Dùng cũng sợ, không dùng cũng sợ. Sau nhiều ngày đắn đo tôi quyết định liều. DÙNG. Không biết nên hay không nhưng chẳng thà tôi tin những chất ozone kết tủa ra kia là độc còn hơn ăn mấy thứ đó vào trong cơ thể. Ít ra thì gần 10 năm tôi sử dụng cái máy ozone này chưa thấy chết vì khí độc nhưng tử vong vì ngộ độc thực phẩm thì đã xảy ra với hàng ngàn người. Tôi nhớ có lần tôi bị sốt rét vào bệnh viện. Truyền nước và uống thuốc 10 ngày liền không bớt sốt . Đến ngày thứ 11 bác sỹ đem đến một chai kháng sinh để truyền cho tôi. Tò mò lấy mảnh giấy hướng dẫn trong đó ra đọc . Phần chỉ định thì không nói . Đến khi đọc phần tác dụng phụ của thuốc . Tôi bủn rủn rụng rời cả chân tay. Ôi trời nào là” Có thể làm suy giảm hệ miễn dịch” “ Rối loạn hệ thần kinh trung ương” v.v. Khỏi phải nói tôi sợ đến thế nào. Nhìn chai thuôc đang nhỏ vào người mà tôi xem đó như là thuốc độc. Tôi sợ đến rúm ró lại và khóc như một đứa trẻ. Tôi nghĩ có lẽ mình không chết vì sốt rét mà sẽ chết vì sợ , sợ bị..thần kinh. Cho đến khi bác sỹ vào giải thích. Nửa ngày tôi mới chịu hiểu thuốc nào chả có tác dụng phụ.

Thê đấy! Nếu chúng ta mà đều là dược sỹ, bác sỹ cả thi ko lo nhưng nếu bình thường mà vác mấy cái tác dụng phụ của thuốc ra đọc chắc là thà chết chứ không uống. Câu chuyện ozone cũng vậy. Ở nồng độ cao ozone đều được cảnh báo là độc nhưng hầu hết máy ozone ứng dụng trong đời sống hàng ngày khi sản xuất những đơn vị uy tín đều phải qua việc kiểm duyệt về mức ozone cho phép. Những thông tin mang tính cảnh báo là đúng nhưng lại không có những “bác sỹ ozone” để có thể giải thích cho người tiêu dùng về tính hiệu quả và những giới hạn cho phép của nó. Nếu thực sự nó độc hại và nguy hiểm như vậy thì cơ quan chức năng đương nhiên sẽ cấm lưu hành. Chỉ những gia đình có người am hiểu về …khoa học mới được dùng thôi. Bây giờ mà các bài báo ngày nào cũng giật tít theo kiểu “ Thuốc tây là con dao hai lưỡi” đảm bảo các nhà thuốc đóng cửa hết mất.

Vậy thì thực ra Ozone độc hay không độc? Nên dùng hay không nên dùng? Trên thực tế chúng ta thử nghĩ xem. Chúng ta sống được là nhờ ăn uống, hít thở. Nhưng chất độc từ nguồn sống đưa vào cơ thể chúng ta đó có đo lường được không? Hay chính chúng ta biết độc mà vẫn phải ăn, phải uống, phải hít thở?

Cá nhân tôi không kỳ vọng rằng ozone loại bỏ được hết độc tố trong thực phẩm. Vì trên thực tế thì điều đó cũng là không thể. Nhưng ít ra với tính oxi hóa và sát khuẩn cao của ozone sẽ phần nào loại bỏ đi những vi khuẩn độc hại trên bề mặt thực phẩm do quá trình giêt mổ bày bán không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Còn về khả năng phân hủy thuốc trừ sâu thì không còn nghi ngờ gì nữa vì nó đã được các cơ quan chuyên môn khẳng định. Một số loại máy đã được các viện như viện paster kiểm định về khả năng phân hủy thuốc trừ sâu và thuốc bảo vệ thực vật trên rau củ quả. Hơn nữa hiểu một cách đơn giản thì ozone là một chất oxi hóa mạnh . Việc bẻ gãy liên kết các thành phần hóa học trong thuốc trừ sâu là đương nhiên .

Chúng ta cứ lo suy nghĩ ozone độc hay không độc? Mà quên mất rằng ngày nào chúng ta cũng đưa vô vàn thứ độc hại vào trong cơ thể chẳng cần suy nghĩ. Thậm chí băn khoăn ozone có loại bỏ được hết chất độc hay không. 10 năm dùng máy ozone rồi tôi cũng không dám chắc chắn câu trả lời là có.Nếu có ai trả lời là có đi nữa tôi cũng chẳng tin. Nhưng rõ ràng bình thường để cảm thấy an tâm chúng ta vẫn dùng nước muối để ngâm rửa. Vậy khi chúng ta ngâm nước muối có gì đảm bảo là loại bỏ hoàn toàn độc tố ra khỏi thực phẩm không, chưa kể nhiều người chỉ là ngâm lấy lệ hoặc dùng muối iot để ngâm.??? It nhất với may ozone chúng ta cũng có thể dựa vào những kết quả kiểm chứng của cơ quan chức năng về tính oxi hóa của ozone.

Suy cho cùng mọi thứ đếu có hai mặt, nếu chúng ta đủ kiến thức thì đi sâu nghiên cứu và có những kết luận chính xác. Nếu không có kiến thức thì chúng ta quan sát thực tế để có cách đánh giá và nhìn nhận vấn đề khách quan hơn. Có rất nhiều bài báo viết về một thông tin nào đó mà chỉ viết chung chung đại loại theo kiểu “ Người tiêu dùng nên cảnh giác,Rất có thể thế này hoặc rất có thể thế kia…” Những thông tin nhập nhằng,mù mờ kiểu đánh đố ấy chỉ khiến người tiêu dùng hoang mang, doanh nghiệp thì phá sản. Còn người viết thì… chẳng sao cả. Ai là người chịu thiệt đây???

Thay cho lời kết! Có thể nhiều người sẽ thắc mắc lý do tôi viết bài này. Rất đơn giản vừa qua tôi chứng kiến một số bạn bè của tôi cũng mua máy ozone về dùng sau đó con cái lên mạng đọc và về ngăn cản thế là phải đem trả. Trả xong về nhà lại tiếc nuối và băn khoăn không biết đúng hay không.

Ngẫu hứng viết ra một vài suy nghĩ của mình cũng là mong mọi người có thêm một khía cạnh nữa để tham khảo thông tin và có những quyết định chính xác nhất. Tất nhiên trên thị trường hiện nay có nhiều loại may ozone. Giá cả thì trên trời dưới đất, chất lượng cũng vậy. Nên khi muốn mua chúng ta cũng nên tham khảo kỹ cách sử dụng hoặc yêu cầu người bán tư vấn thật rõ ràng. Thận trọng tìm một đơn vị cung cấp có uy tín để mua. Ngoài ra tôi nhớ không lầm có một website giới thiệu các sản phẩm an toàn trong đó có nói về máy ozone mọi người có thể lên đó tham khảo thêm thông tin.

Trên đây là tôi chia sẽ chút kinh nghiệm về may ozone. Chúc gia đình bạn có một cuộc sống xanh – bữa ăn sạch cùng với công nghệ mà may ozone đem lại.

Thân ái và quyết thắng!